Học tiếng Trung qua 4 gameshow nổi tiếng của Trung Quốc

Khi học tiếng Trung chúng ta thường luôn muốn luyện cho bản thân một kỹ năng giao tiếp tiếng Trung như người bản xứ, và phương pháp được các bạn học tiếng Trung giới thiệu, đề xuất nhiều nhất đó là xem gameshow bằng tiếng Trung vì trong đó sẽ có rất nhiều những đoạn giao tiếp rất đời thường họ dùng những từ rất gần gũi để nói chuyện với nhau từ đó chúng ta cũng có thể học được cách nói chuyện từ họ và đây cũng là một cách luyện phản xạ tiếng Trung rất tốt dành cho dân học tiếng Trung. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giới thiệu cho bạn 4 gameshow nổi tiếng của Trung Quốc được người dân Trung Quốc xem nhiều nhé! 

Hướng về cuộc sống (向往的生活)

Hướng về cuộc sống (向往的生活) - Back to field là một chương trình truyền hình thực tế về đề tài sinh hoạt cuộc sống do đài truyền hình Hồ Nam kết hợp với Hợp Tâm Media Chiết Giang sản xuất vào năm 2017. Trong chương trình, các nhân vật chính sẽ cùng nhau giữ gìn vườn ươm, mang đến cho khán giả một bức tranh cuộc sống "Tự lực cánh sinh, tự cung tự cấp, dịu dàng đãi khách, sinh thái hoàn mỹ”. 

Chương trình được khán giả yêu thích vì gần gũi, tự nhiên

Chương trình được khán giả yêu thích vì gần gũi, tự nhiên 

Gameshow thực tế này hiện đã có 7 mùa với 7 chủ đề khác nhau với sự góp mặt của Hà cảnh (MC), Huỳnh Lỗi (Diễn viên), Henry Lau (Ca sĩ), Trương Nghệ Hưng (Ca sĩ, diễn viên), Bành Dục Sướng (Diễn viên), Trương Tử Phong (Diễn viên) và những khác mời khác và cuối cùng vẫn hướng tới một chủ đề chính đó là "Rời xa nhịp sống hối hả của thành phố, đưa bạn đi tìm cuộc sống mà bạn hằng khao khát". Trong mỗi tập đều có những phân đoạn rất thú vị khiến cho người xem cười không ngớt cũng có những khoảnh khắc cảm động khiến cho người xem nghẹn ngào. Điều khiến cho gameshow này được xem là đang xem nhất chính là vì sự “thật” của nó, ở đây mọi người sẽ không phải lo nghĩ về những ưu phiền trong cuộc sống, có thể sống một cách ung dung và tận hưởng thiên nhiên. 

Những khách mời ngồi ăn cơm cùng nhau như một gia đình

Những khách mời ngồi ăn cơm cùng nhau như một gia đình 

Trong suốt một tập của show sẽ có rất nhiều đoạn giao tiếp tiếng Trung giữa các khách mời với nhau về nhiều chủ đề khác nhau, qua đó chúng ta có thể học được cách để biểu đạt và dùng từ cho trường hợp đó nếu chúng ta gặp trong giao tiếp với người Trung Quốc hoặc trong các bài thi. 

Trốn thoát khỏi mật thất (密室大逃脱)

Trốn thoát khỏi mật thất (密室大逃脱) - Great Escape là chương trình trải nghiệm giải mã thực cảnh của Xoài TV (Mango TV) được mua bản quyền từ Great Escape của Hàn. Mỗi tập sẽ có khách mời bị nhốt trong một không gian kín với các chủ đề khác nhau, chỉ có thể dựa vào suy luận chi tiết ám chỉ, dần dần mở ra không gian mới, cũng kết hợp mở khóa các loại cơ quan để chạy trốn, cho đến khi toàn bộ thành viên chạy trốn mới thôi.

Trong suốt các tập đều không ngừng giải những câu đố

Trong suốt các tập đều không ngừng giải những câu đố 

Đây cũng không phải hoàn toàn là trò chơi suy luận, mà là chương trình thực tế lấy giải trí làm chủ, giải mã làm phụ. Sáu thành viên cố định chỉ có Hoàng Minh Hạo là người đã có kinh nghiệm chơi các trò chơi mật thất, những thành viên còn lại đều là lần đầu tiên trải nghiệm trò chơi mật thất. Đồng thời Xoài TV cũng cho sản xuất thêm một phiên bản “Đại thần”, trong đó sẽ mời những người chơi am hiểu giải mã trải nghiệm cùng một mật thất, nhằm thỏa mãn nhu cầu khác nhau của khán giả.

Bản “Đại thần” cũng rất được yêu thích

Bản “Đại thần” cũng rất được yêu thích 

Trong chương trình này chúng ta sẽ có thể học thêm được một số những từ vựng liên quan đến giải đố, tính toán hoặc các câu đố về tiếng Hán như vậy chúng ta có thể vừa học vừa chơi, mở rộng thêm kiến thức.

Chạy nhanh nào (奔跑吧)

Chạy nhanh nào (奔跑吧) - Keep Running là một chương trình giải trí thực tế của đài truyền hình Chiết Giang, được mua bản quyền từ chương trình giải trí thực tế là Running Man của Đài SBS tại Hàn Quốc được phát sóng vào năm 2014 dưới tên là 奔跑吧兄弟 sau đó được đổi thành 奔跑吧 vào năm 2017.

Dàn cast chính của chương trình gồm 7 thành viên

Dàn cast chính của chương trình gồm 7 thành viên 

Ở chương trình này có rất nhiều trò chơi và các màn giao lưu qua lại giữa các thành viên và khách mời từ đó cũng có thể cung cấp cho các bạn học tiếng Trung một lượng từ đáng kể và cũng có thể học thêm được về văn hóa. 

Bạn ơi, mời lắng nghe (朋友请听好)

Bạn ơi, mời lắng nghe (朋友请听好) là một chương trình thực tế do Xoài TV sản xuất, 3 MC chính là Tạ Na, Hà Cảnh và Dịch Dương Thiên Tỉ sẽ thông qua tương tác âm thanh để giải quyết những phiền não cho thính giả cả nước. Trong chương trình, các khách mời nhận được nhiều câu hỏi về quan hệ giữa các thế hệ, tình cảm hôn nhân, ước mơ nghề nghiệp, đồng thời thông qua âm thanh để cho họ lời khuyên và làm bạn, mà mỗi khán giả trước màn ảnh cũng đều có thể tìm được hình ảnh và đáp án từ tận đáy lòng của mình. 

Thông qua giọng nói giúp cho bạn không còn cảm thấy cô đơn

Thông qua giọng nói giúp cho bạn không còn cảm thấy cô đơn

Trong show này các bạn sẽ được nghe những câu chuyện của rất nhiều người về những điều xảy ra xung quanh cuộc sống của họ, những việc khiến họ khó giải quyết, hay những chuyện vui mà họ muốn chia sẻ, trong đó sẽ có rất nhiều chủ đề khác nhau và đương nhiên rằng số từ mới mà các bạn học được sẽ rất nhiều và qua đó các bạn cũng có thể có cho mình những phút thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

Trên đây là 4 gameshow mà các bạn yêu thích tiếng Trung nên xem để nâng cao trình độ hán ngữ của mình. Vừa học vừa chơi như vậy có thể giúp cho bạn có thể giải tỏa căng thẳng vừa có thể học thêm được rất nhiều điều hay về tiếng hán cũng như là văn hóa Trung Quốc. Bạn sẽ học được cách giao tiếp tiếng Trung như người bản xứ sau một khoảng thời gian xem các gameshow này. Học tiếng Trung chưa bao giờ là khó nếu như chúng ta tìm được phương pháp phù hợp. Chúc các bạn có thể tìm ra được một chương trình yêu thích của mình nhé. 

 

Tags: Học tiếng Trung, giao tiếp tiếng Trung, luyện phản xạ tiếng Trung, vừa học vừa chơi, gameshow bằng tiếng Trung, phương pháp học tiếng Trung, tiếng Trung thực tế, luyện nghe tiếng Trung

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Trung qua truyện cổ tích Công Chúa Và Hạt Đậu
Học tiếng Trung qua truyện cổ tích Công Chúa Và Hạt Đậu

Đa dạng phương pháp học không những giúp bạn có nhiều hứng thú học mà còn hình thành cho bạn tính linh hoạt học tập, cụ thể bài học hôm nay là học...

Học tiếng Trung qua mẩu truyện cười Mua xe
Học tiếng Trung qua mẩu truyện cười Mua xe

Học từ vựng qua truyện cười cũng là một cách học mới đầy thú vị, giúp ta thoải mái và dễ dàng hơn khi tiếp nhận kiến thức, cụ thể là học từ vựng....

Học tiếng Trung qua truyện ngắn Hai con hổ
Học tiếng Trung qua truyện ngắn Hai con hổ

Học tiếng Trung qua truyện ngắn là một cách hay giúp thay đổi phương pháp học, tạo cảm giác hứng thú hơn khi học từ vựng. Cùng Phuong Nam Education...

Học tiếng Trung qua bài hát Phi Điểu Và Ve Sầu (飞鸟和蝉)
Học tiếng Trung qua bài hát Phi Điểu Và Ve Sầu (飞鸟和蝉)

Bài hát Phi Điểu Và Ve Sầu là một trong những ca khúc tâm trạng hot nhất, được sự đón nhận nồng nhiệt của các fan nhạc Hoa. Theo chân Phuong Nam...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat