Tại sao nên du học Trung Quốc?

Mục lục bài viết

  Trung Quốc đã trở thành một trong những điểm đến du học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế bởi lịch sử lâu đời và nền văn hóa phong phú. Nhiều sinh viên chọn du học Trung Quốc với mong muốn có cơ hội việc làm tốt hơn trong các lĩnh vực như du lịch, truyền thông tin tức, học thuật, công tác ngoại giao, tài chính, thương mại, ngân hàng và nhiều hơn nữa. Hãy cùng Phuong Nam Education khám phá những lý do nên du học Trung Quốc qua bài viết này nhé!

  Trung Quốc là một quốc gia an toàn

  Là một trong những thành viên thường trực của Liên hợp quốc, chính phủ Trung Quốc đã không ngừng kêu gọi chính sách đối ngoại ôn hòa của mình, đã đạt được sự đồng thuận của nhiều quốc gia. Hành động thúc đẩy hòa bình thế giới, Trung Quốc đã tích cực phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp với các nước xung quanh và trở thành một trong những quốc gia du học an toàn nhất.

  Chất lượng giáo dục của Trung Quốc được quốc tế công nhận

  Bằng cấp của Trung Quốc được hầu hết các quốc gia công nhận, trên thực tế chính phủ Trung Quốc đã ký thỏa thuận công nhận lẫn nhau về trình độ học vấn với một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản và 65 quốc gia khác.

  Bằng cấp của Trung Quốc được hầu hết các quốc gia công nhận

  Bằng cấp của Trung Quốc được hầu hết các quốc gia công nhận

  Canada đã bắt tay với Trung Quốc và mở đường cho các hợp tác nghiên cứu và học thuật giữa Canada và Trung Quốc. Ngoài ra, Đại học Ottawa và Học viện Khoa học Trung Quốc Viện Materia Medica Thượng Hải đã đồng sáng lập một Trung tâm Nghiên cứu Chung hiện đại về Hệ thống và Dược lý Cá nhân hóa.

  Với 33 trường đại học được xếp hạng trong số các tổ chức tốt nhất thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới, các học viện hàng đầu của Trung Quốc ngày càng có mặt trong các bảng xếp hạng quốc tế. Vì vậy, nếu bạn yêu thích nền giáo dục hàng đầu thế giới và một tấm bằng trong CV của bạn có khả năng tiếp tục tạo được uy tín trong những thập kỷ tới, thì Trung Quốc là lựa chọn tốt dành cho bạn.

  Học phí du học Trung Quốc rất phải chăng

  Có rất nhiều sinh viên có nguyện vọng du học nhưng không đủ khả năng ra nước ngoài để theo học bậc cao hơn do hạn chế về tài chính. Mặc dù Trung Quốc có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, nhưng lại cung cấp dịch vụ giáo dục cho sinh viên quốc tế với chi phí thấp hơn so với các quốc gia khác như Vương quốc Anh và Châu Âu. Điều này thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế hàng năm. 

  Chi phí du học tại Trung Quốc phí thấp hơn so với các quốc gia khác như Vương quốc Anh và Châu Âu

  Chi phí du học tại Trung Quốc phí thấp hơn so với các quốc gia khác như Vương quốc Anh và Châu Âu

  Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra các kế hoạch và ưu đãi để thu hút sinh viên quốc tế bằng cách hỗ trợ tài chính cho họ dưới hình thức khen thưởng, trợ cấp và học bổng. Với mức độ chất lượng giáo dục được đảm bảo, sinh viên quốc tế quyết định học tập tại Trung Quốc sẽ bớt gánh nặng hơn. Ngoài ra còn có nhiều trường đại học và học bổng tài trợ của chính phủ bao gồm toàn bộ chi phí hoặc một phần học phí. 

  Có rất nhiều trường đại học giá cả phải chăng ở Trung Quốc, nơi bạn có thể theo học với mức học phí thấp nhất là $2,000 USD (khoảng 48 triệu VND). Dưới đây là một số ví dụ về các trường đại học này và mức học phí thấp nhất của họ:

  • Đại học Bohai - $2,000 USD/năm (khoảng 48 triệu VND)
  • Đại học Thành Đô - $2,200 USD/năm (khoảng 53 triệu VND)
  • Đại học Vũ Hán - $2.500 USD/năm (khoảng 57 triệu VND)
  • Đại học Thâm Quyến - $2,600 USD/năm (khoảng 49 triệu VND)
  • Cao đẳng Văn hóa và Ngôn ngữ Trung Quốc Bắc Kinh - $2,900 USD/năm (khoảng 68 triệu VND)
  • Đại học Y Jinzhou - $3,300 USD/năm (khoảng 77 triệu VND)
  • Trường Kinh doanh Á Âu - $3,600 USD/năm (khoảng 85 triệu)

  Chính phủ Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào sinh viên quốc tế

  Hỗ trợ tài chính là một yếu tố quan trọng trong quyết định đi du học và chính phủ Trung Quốc đang cung cấp nhiều cơ hội tài trợ để thu hút sinh viên quốc tế, bao gồm hơn 40.000 học bổng tại 277 học viện.

  Chính phủ Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào sinh viên quốc tế

  Chính phủ Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào sinh viên quốc tế

  Năm 2015, 40% tổng số sinh viên quốc tế mới đến Trung Quốc nhận được sự tài trợ của chính phủ. Số lượng học bổng của Trung Quốc đã tăng gấp năm lần kể từ năm 2006. Trung Quốc có các học bổng từ chính phủ, các trường đại học, các quỹ và các tập đoàn được thiết kế để hỗ trợ sinh viên quốc tế từ các ngành học khác nhau. Có ba học bổng chính ở Trung Quốc: 

  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc: Đối với Học bổng Chính phủ Trung Quốc, bạn có thể nộp hồ sơ từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 3 hàng năm. Bạn nên kiểm tra với Đại sứ quán Trung Quốc tại nước của bạn về các chi tiết liên quan đến thời gian nộp đơn và các thủ tục quan trọng.
  • Học bổng Chính quyền địa phương (thành phố hoặc tỉnh)
  • Học bổng Viện Khổng Tử: Đối với Học bổng Viện Khổng Tử, hồ sơ được mở quanh năm. Kết quả học bổng sẽ được thông báo trong vòng 45 ngày làm việc sau khi các tài liệu đăng ký được xác nhận.

  Du học Trung Quốc mang lại cơ hội nghề nghiệp cao

  Trung Quốc là một trong những nước đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau. Với việc thực tập hoặc làm việc tại Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ được tiếp xúc với văn hóa doanh nghiệp hàng đầu và có được kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực như kỹ thuật, y tế, tài chính và dược phẩm. Với cấu trúc khóa học tiên tiến của Trung Quốc, bạn thậm chí có thể chọn thực tập trong khi học để thu thập kinh nghiệm học tập phong phú hơn.

  Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Trung Quốc đang trở thành nhân tài được các nhà tuyển dụng săn đón

  Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Trung Quốc đang trở thành nhân tài được các nhà tuyển dụng săn đón 

  Sự tăng trưởng của Trung Quốc đã khuyến khích đầu tư nước ngoài và hợp tác kinh tế. Tuy nhiên khoảng cách ngôn ngữ là một yếu tố nan giải. Để thu hẹp khoảng này Trung Quốc có một nhu cầu rất lớn về những người nói thông thạo tiếng Quan Thoại và nếu bạn làm được, bạn có thể đủ điều kiện để nhận được mức lương hấp dẫn.

  Trong Bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng của các trường đại học toàn cầu năm 2017 do THE công bố, trường đại học Trung Quốc nổi bật ở vị trí cao trong danh sách 150 trường mạnh, với trường đại học Bắc Kinh xếp thứ 14 thậm chí còn vượt xa các trường như Oxford, Imperial College, McGill và UC Berkeley. Bảng xếp hạng dựa trên phản hồi từ các nhà tuyển dụng hàng đầu ở 22 quốc gia, trong đó Trung Quốc chiếm 7 trong số 150 vị trí. Các sinh viên Trung Quốc cũng có những vị trí nổi bật trong bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng sau đại học của QS 2018, với 5 học viện Trung Quốc chiếm vị trí trong top 50 thế giới. Do đó, sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Trung Quốc đang trở thành nhân tài được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất.

  Được tìm hiểu ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới.

  Mặc dù có rất nhiều các lớp học ngôn ngữ Trung, nhưng nếu bạn muốn trở nên thông thạo một thứ tiếng nào đó thì cách tốt nhất là tiếp xúc với nó mỗi ngày. Theo UNESCO, tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, và Quan Thoại thường được coi là một trong những ngôn ngữ hữu ích nhất để học cho sự nghiệp tương lai, đặc biệt nếu bạn muốn làm việc trong một lĩnh vực như kinh doanh quốc tế hoặc ngân hàng.

  Trên đây là những lý do bạn nên du học Trung Quốc. Hy vọng qua những thông tin mà Phuong Nam Education cung cấp có thể giúp bạn tiếp thêm quyết tâm du học đất nước Trung Hoa.

   

  Tags: Du học Trung Quốc, Học phí du học Trung Quốc, Học bổng Trung Quốc, Chất lượng giáo dục của Trung Quốc, Chương trình đào tạo của Trung Quốc, có nên du học Trung Quốc không, điều kiện du học Trung Quốc, Du học ở Trung Quốc

  TIN LIÊN QUAN

  Học bổng Trung Quốc và điều kiện xin học bổng Trung Quốc
  05 THÁNG 07 Học bổng Trung Quốc và điều kiện xin học bổng Trung Quốc

  Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu về học bổng Trung Quốc và những điều cần nắm rõ khi xin học bổng.

  Trải nghiệm du lịch Ô Trấn Trung Quốc
  18 THÁNG 04 Trải nghiệm du lịch Ô Trấn Trung Quốc

  Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, cổ xưa mà tinh tế, Ô Trấn đã làm say mê không ít du khách khi đến Trung Quốc du lịch. Chúng ta...

  Hàng Châu - Thành phố không tiền mặt
  12 THÁNG 04 Hàng Châu - Thành phố không tiền mặt

  Hàng Châu là một thành phố thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhất...

  Top 3 bộ phim cổ trang Trung Quốc bạn không nên bỏ lỡ
  09 THÁNG 04 Top 3 bộ phim cổ trang Trung Quốc bạn không nên bỏ lỡ

  Bạn là một mọt phim cổ trang chính hiệu? Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những bộ phim cổ trang Trung Quốc...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat